Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 22/08/2022


Phụ huynh cần đưa trẻ tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch, đặc biệt là vắc xin phòng COVID-19. Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường là việc làm hết sức cần thiết để phòng tránh dịch bệnh.

Lo ngại về khả năng lây nhiễm COVID-19 tại các trường học ngày càng tăng lên. Các chuyên gia y tế và thú y cần bắt tay với nhau để cùng vượt qua, cũng như ngăn chặn các đại dịch tiếp theo.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 22/08/2022

THẾ GIỚI

1. Italy ghi nhận số người nhiễm COVID-19 mới tăng trở lại, số ca mắc/ngày ở Nhật Bản vẫn cao nhất thế giới

Đến sáng 22/8, thế giới có trên 600,77 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,47 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Italy đang tăng trở lại với mức tăng 14,4% trong tuần qua. Italy, quốc gia đầu tiên tại châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch COVID-19, ghi nhận số ca mắc mới tăng từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7/2022, sau đó giảm. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm mới lại gia tăng trong vài ngày qua.

Nguồn vtv.vn

2 . Thế giới phải chuẩn bị đối phó với thời tiết ngày càng khắc nghiệt

Nhiệt độ cao kỷ lục, sông ngòi cạn nước, cháy rừng hoành hành. Châu Âu đang trải qua một mùa hè nắng nóng chưa từng có. Thủ phạm của sự gia tăng hiện tượng thời tiết cực đoan được xác định là biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học khẳng định, thế giới phải chuẩn bị sẵn sàng cho những mô hình thời tiết ngày càng khắc nghiệt trong tương lai.

Nguồn: vtv.vn

3.  Không thể xem thường COVID-19 ở động vật

COVID-19 rất có thể đã khởi nguồn từ động vật - và các con thú chưa hề "hết vai" trong đại dịch. Virus corona hiện như một quả bóng bàn không ngừng tung hứng giữa con người và muông thú, khiến giới khoa học phải ráo riết tìm cách "chặn bóng".

Nguồn: tuoitre.vn

4. Sau khi khỏi COVID-19, nhiều người vẫn tiếp tục mắc phải hội chứng COVID-19 kéo dài với nhiều triệu chứng

Sau khi khỏi COVID-19, nhiều người vẫn tiếp tục mắc phải hội chứng COVID-19 kéo dài với nhiều triệu chứng.

Ước tính khoảng 15% những người có tiền sử mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha tiếp tục mắc hội chứng COVID-19 kéo dài. Các hiệp hội, với sự tham gia của chính những bệnh nhân mắc hội chứng COVID-19 kéo dài đã mọc lên trên khắp đất nước Tây Ban Nha.

Nguồn vtv.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 22/8: Hơn 24% bệnh nhân COVID-19 nặng phải nằm hồi sức vì không tiêm vaccine

Theo thống kê của Bộ Y tế, bệnh nhân COVID-19 nặng đang có dấu hiệu gia tăng.Tại các cơ sở điều trị, ghi nhận nhiều ca nặng, tử vong do không tiêm vaccine. Bộ Y tế nhắc các địa phương cần rà soát, lập danh sách quản lý, theo dõi và tiêm vaccine cho người cao tuổi, mắc bệnh nền đúng thời gian.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Bệnh đường hô hấp 'tấn công' trẻ, tăng miễn dịch sao?

Ngày tựu trường sắp đến nhưng có nhiều loại bệnh hoành hành trẻ nhỏ. Các bệnh viện đang điều trị nhiều bệnh nhi mắc bệnh đường hô hấp, song song đó trẻ nhiễm COVID-19 có dấu hiệu tăng trở lại, trong khi tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ còn thấp.

Khi trẻ có những biểu hiện sốt, ho, sổ mũi, mệt mỏi... cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, điều trị. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về tự điều trị cho trẻ hoặc cho trẻ uống theo đơn thuốc cũ.

3. Tiêu chảy cấp ở trẻ - Bệnh thường gặp trong mùa mưa

Tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong cho trẻ. Đồng thời cũng là nguyên nhân gây suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ.

Ô nhiễm nguồn nước trong mùa mưa bão là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở trẻ em. Vì vậy, việc phòng bệnh và phát hiện sớm tiêu chảy cấp ở trẻ trong mùa mưa là vô cùng quan trọng.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan