Quản Cáo  Topbanner

  • Người Đang Online:{{_couter.online}}
  • Hôm Nay Online:{{_couter.today}}
  • Tổng Truy Cập:{{_couter.total}}

Điểm tin nhanh ngày 31/10/2022


Cúm là một bệnh do virus gây ra, nên các thuốc kháng sinh thông thường không có tác dụng trong điều trị bệnh, thậm chí còn có hại. TP. HCM: triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh nhân sốt xuất huyết nhằm hạn chế thấp nhất số ca tử vong. WHO cho rằng đại dịch COVID-19 đã góp phần làm tăng đột biến số ca chết liên quan đến bệnh lao phổi.

Đây là những thông tin chính của bản tin nhanh sáng ngày 31/10/2022

THẾ GIỚI

1. Hàng triệu người có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu ở Trung Đông

Lượng mưa ít, các đợt nắng nóng gay gắt và hạn hán ngày càng nghiêm trọng khiến Trung Đông trở thành khu vực thiếu nước nhất trên thế giới.

Cùng với hậu quả của biến đổi khí hậu, thực trạng trên đã đe dọa khiến hàng triệu người ở Trung Đông phải di dời.

Nguồn: vtv.vn

2. WHO báo động bệnh nhân lao tăng đột biến, 1,6 triệu người chết năm ngoái

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số người mắc bệnh lao phổi (TB) trên toàn cầu đã tăng lần đầu tiên sau gần hai thập kỷ. Theo một báo cáo được công bố ngày 27-10, WHO ghi nhận mức tăng trong các ca mắc lao phổi là 4,5% so với cùng kỳ năm 2021. 

Nguồn: tuoitre.vn

VIỆT NAM

1. Sáng 31/10: Tăng cường giám sát, đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao

Số ca mắc mới COVID-19 trong tháng 10 giảm so với tháng 8, 9, tuy nhiên, số bệnh nhân nặng vẫn dao động trong khoảng 50 - hơn 60 ca/ ngày, có ngày vẫn ghi nhận 3 ca tử vong; Cần tiếp tục tăng cường giám sát, đẩy nhanh tiêm vaccine cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

2. Bỗng sốt 7-8 ngày, cơ thể như suy kiệt, COVID-19, sốt xuất huyết hay gì?

Những ngày gần đây, nhiều người cho biết đã sốt nặng, kéo dài không thể làm được bất cứ việc gì, cơ thể như rơi vào "suy kiệt". "Tôi không thể nhấc được người dậy vì đau đầu, đau người, đau họng và không ăn uống được...".

Nguồn: tuoitre.vn

3. TP. HCM: Triển khai quy trình báo động đỏ nhằm giảm bệnh nhân tử vong

Bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp tại TP. HCM, các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tiếp tục được ghi nhận trong các tuần gần đây. Trước tình trạng đó, Sở Y tế TP. HCM vừa triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh nhân sốt xuất huyết nhằm hạn chế thấp nhất số ca tử vong.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

4. Sai lầm hay mắc khi điều trị cúm, viêm đường hô hấp

Thời điểm giao mùa từ nóng sang lạnh là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, bệnh tai mũi họng, cúm, cảm lạnh… Nhiều người không đi khám bệnh mà tự chẩn bệnh, mua thuốc điều trị cho mình, chỉ đến khi bệnh quá nặng mới tới bệnh viện thì đã muộn…

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 Đình Lễ, Thùy Uyên - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (tổng hợp)


Câu hỏi liên quan